Lợi ích của testosterone undecanoate là gì?

May 5, 2023
tin tức mới nhất của công ty về Lợi ích của testosterone undecanoate là gì?

Từ khóa: testosterone, thiếu hụt testosterone, liệu pháp testosterone, suy sinh dục nam
Giới thiệu
Thiếu hụt testosterone được công nhận là sự thiếu hụt sản xuất testosterone (T) của tinh hoàn.Sự thiếu hụt này dẫn đến nồng độ testosterone toàn thân thấp một cách bệnh lý, cũng như nồng độ các chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học dihydrotestosterone (DHT) và estradiol (E2) của nó.1 Thiếu hụt testosterone có thể ảnh hưởng đến 10% nam giới trên toàn thế giới và 40% nam giới trên độ tuổi trên 45. Các dấu hiệu và triệu chứng của sự thiếu hụt testosterone bao gồm những thay đổi đặc trưng về thể chất như suy giảm các đặc điểm giới tính thứ cấp, giảm khối lượng cơ nạc và thay đổi nhận thức.Việc khôi phục testosterone huyết thanh về mức sinh lý, hoặc eugonadal, đã được chứng minh là làm giảm bớt một số triệu chứng thiếu hụt testosterone và mang lại sự cải thiện đáng kể về chất lượng cuộc sống. Có nhiều lựa chọn điều trị cho tình trạng thiếu hụt testosterone, phổ biến nhất là liệu pháp testosterone (TT) với testosterone ngoại sinh.Cụ thể, testosterone undecanoate (TU) là một dẫn xuất este androgen dài 11 carbon của testosterone có dạng tiêm hoặc uống.Gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các dạng TU có sẵn của T được FDA chấp thuận. Ở đây, chúng tôi trình bày một đánh giá tập trung về testosterone undecanoate và các công thức khác nhau của nó, cũng như một hướng dẫn thực tế cho người kê đơn.
Thiếu hụt Testosterone là gì
Theo hướng dẫn của Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, thiếu hụt testosterone được chẩn đoán khi nồng độ testosterone huyết thanh dưới 300 ng/dL trong hai trường hợp riêng biệt, cả hai đều được tiến hành vào sáng sớm kết hợp với các triệu chứng.Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 300 ng/dL có thể không phải là ngưỡng thích hợp để chẩn đoán thiếu hụt testosterone, và do đó, chẩn đoán nên được thực hiện bởi một bác sĩ đã được đào tạo dựa trên sinh hóa huyết thanh (testosterone và globulin liên kết hormone giới tính) và các triệu chứng lâm sàng của từng bệnh nhân cụ thể. điều kiện y tế đồng thời.Bất kể nguyên nhân nguyên phát hay thứ phát, sự thiếu hụt testosterone có liên quan đến những thay đổi đặc trưng về thể chất, bao gồm chứng vú to ở nam giới, suy giảm các đặc điểm giới tính thứ phát và rối loạn chức năng tình dục. Thiếu hụt testosterone cũng liên quan đến những thay đổi về cơ xương như giảm mật độ khoáng của xương và khối lượng cơ.Ngoài ra, những người đàn ông béo phì hoặc thừa cân đã được chứng minh là có tỷ lệ thiếu hụt testosterone thứ phát cao hơn so với những người có cân nặng bình thường.Rối loạn tâm lý như động lực kém, kém tập trung và giảm năng lượng cũng là mối quan tâm thường xuyên của nam giới có T thấp. Trong số các triệu chứng, giảm năng lượng là triệu chứng suy sinh dục được báo cáo nhiều nhất ở nam giới dưới 40 tuổi.
Tại sao chúng ta điều trị thiếu hụt Testosterone?
Liệu pháp testosterone có thể cải thiện tâm trạng, ham muốn tình dục, chức năng tình dục, cũng như tăng khối lượng cơ và mật độ xương, nâng cao hematocrit từ mức thiếu máu và giảm mỡ cơ thể.Mặc dù có ít bằng chứng thuyết phục hơn, nhưng nhiều bệnh nhân cũng báo cáo những cải thiện đáng kể về mức năng lượng và chức năng nhận thức của họ với TT. Hiện tại, các nghiên cứu đã cho thấy những kết quả trái ngược nhau về khả năng tái tạo và cơ chế của những cải thiện về năng lượng và nhận thức này, và do đó, AUA 2018 Các nguyên tắc không công nhận những cải thiện về năng lượng và nhận thức là những lợi ích đã biết của TT.
kết luận
Điều trị bệnh nhân thiếu hụt testosteron không chỉ giúp cải thiện các triệu chứng tức thời mà còn giảm thiểu các di chứng lâu dài do thiếu hụt T gây ra.Thiếu T là một nguy cơ đã biết đối với bệnh tim mạch và có liên quan đến tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tiểu đường.Một phân tích tổng hợp năm 2018 của bảy nghiên cứu quan sát chỉ ra rằng nam giới bị thiếu hụt testosterone có nguy cơ nhồi máu cơ tim cao hơn và phân tích tổng hợp của 12 nghiên cứu đã chứng minh nguy cơ tai biến mạch máu não cao hơn so với nam giới có mức T bình thường.

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi:

Email: Jasonraws106@gmail.com

Whatsapp: +86-19128233885